HomeForums Profile Private MessageLoginRegister

* Login   * Register * FAQ    * Search
It is currently Apr 21, 2018 - 10:56 AM


All times are UTC - 8 hours
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 
Author Message
PostPosted: Jul 17, 2017 - 01:11 AM 
Offline
~ Bé Thơ ~
~ Bé Thơ ~

Joined: Jun 21, 2017 - 07:24 PM
Posts: 36
Nói đến hồ hoàn kiếm vntrip.vn trung tâm Hà Nội, mọi người nghĩ ngay tới 1 chứng nhân vẫn luôn tồn tại về các triều đại kinh thành Thăng Long. Và ở trong tâm khảm của những con người xưa vẫn vấn vương một cảm giác kì lạ với Hồ Hoàn Kiếm - chứng nhân lịch sử này.

Hồ Hoàn Kiếm còn có tên là Hồ Gươm, xanh biếc suốt cả năm, là danh lam thắng cảnh được biết đến là sự tự hào của cư dân thủ đô. Xung quanh hồ trồng rất nhiều loại hoa và cây cảnh. Nơi đây trở thành địa điểm ưa thích của du khách bởi vẻ đẹp mặt hồ như chiếc gương soi các bóng cây cổ thụ, những rặng liễu rủ thướt tha, các ngôi đền, chùa cổ kính trầm mặc, tháp Bút rêu phong....cực kì quyễn rũ

Đi qua biết bao thăng trầm lịch sử, Hồ Hoàn Kiếm giờ đây thường được nói tới như 1 biểu tượng của thành phố Hà Nội. Truyền thuyết trả gươm của vua Lê chính là sự tích Hồ Gươm . Trước kia, hồ có tên là Hồ Lục Thủy vì nước hồ quanh năm xanh rì. Nay, hồ hồ đã được gọi với nhiều cái tên không giống nhau thí dụ như Hồ Gươm, Hồ Hoàn Kiếm,…. thuộc cụm di tích lịch sử với Cầu Thê Húc – Tháp Bút – Đền Ngọc Sơn và trở thành 1 điểm thăm quan nổi tiếng

Cho tới bây giờ, Hồ Hoàn Kiếm mỗi buổi sáng là hình ảnh hội người trung tuổi hay hội người già cùng nhau dạo bộ quanh ven hồ. Buổi chiều những niềm vui vẻ của những gia đình cùng nhau đi chơi, các em bé ríu rít với vài chùm bóng bay sắc màu rực rỡ lại dịu dàng bên Hồ Gươm.

Hành trình du lịch thành phố Hà Nội có thể là 1 hôm, 2 ngày, thậm chí là tham quan thành phố Hà Nội bốn hôm cũng như còn dài hơn thế nữa, thế nhưng Hồ Hoàn Kiếm chưa bao giờ là một địa điểm có thể bỏ lỡ. Giống một khung cảnh khó quên trong tim người đến thăm thủ đô hay là người dân vẫn đang ở cái đất này đôi ba năm, Hồ Gươm trở nên thân quen hơn bao giờ hết với con người nước ta.

Xem thêm các địa điểm du lịch Hà Nội tại đây


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 

All times are UTC - 8 hours


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum

Search for:
Jump to:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group