HomeForums Profile Private MessageLoginRegister

* Login   * Register * FAQ    * Search
It is currently Dec 14, 2017 - 06:46 PM


All times are UTC - 8 hours
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 
Author Message
PostPosted: Aug 10, 2017 - 12:50 AM 
Offline
~ Bé Thơ ~
~ Bé Thơ ~

Joined: Jun 26, 2017 - 02:47 AM
Posts: 25
Kim Bôi - Hòa Bình
Một trong địa điểm hấp dẫn của Hòa Bình là du lịch kim bôi. Kim Bôi có rất nhiều chất khoáng cực kỳ tốt cho cơ thể loài người là suối khoáng nóng được thiên nhiên tạo ra. có vị trí ở giữa mạch nước khoáng tạo ra từ lòng đất, được biết đến như suối nước thần kỳ mà cư dân nơi này đã truyền tụng qua đời này sang đời khác
Suối nước nóng Kim Bôi là 1 suối khoáng thiên nhiên nằm tại xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội chừng 70 cây số theo quốc lộ 6, cũng như cách trung tâm Hòa Bình khoảng chừng 30 cây số. Đây là 1 địa chỉ nghỉ ngởi xung quanh thủ đô, cực kỳ thích hợp cho dịp kì nghỉ cuối tuần hai hôm một tối.
Suối khoáng lộ thiên với lượng khoáng rất cao, vô cùng có lợi cho cơ thể của loài người, chữa trị được những vấn đề về xương, kiểu bỏ mỏi mệt, đau, các vấn đề về dạ dày, đường ruột…
Chảy ngầm qua nơi đây là dòng suối có nhiều cách gọi: suối nước nóng Kim Bôi, Suối khoáng Kim Bôi, suối nước nóng Mớ Đá, suối Tiên. Dòng suối vốn ở trong lòng đất do vậy mà khi vừa lộ thiên dòng nước có mức nhiệt độ từ 34ºC - 36độ.
Ba khan
ba khan hòa bình là 1 xã thuộc huyện Mai Châu (Hòa Bình) nằm ven con sông Đà hùng vĩ. Xã Ba Khan có diện tích chỉ hơn 20km², nhỏ bé hiền hòa nhưng lại có cảnh quan cực kỳ nên thơ.
Trước khi chưa có đường bê tông phẳng mịn được đầu tư xây dựng từ dự án, những đường nhánh hay đường liên thôn vốn là đường mòn, quanh năm bùn đất lầy lội, khiến cho Ba Khan bị lãng quên một thời điểm dài.
Sở dĩ nơi đây có tên Ba Khan bởi vì tại đây có 3 xóm là Khan Thượng, Khan Hò và Khan Hạ, ẩn mình bên dòng sông Đà hữu tình quanh năm. Bởi thế người ta tìm thấy được phong cảnh non nước hữu tình tại thung lũng Ba Khan.
Tới cuối thung lũng Ba Khan, du khách sẽ phát hiện ra 1 con thác lớn là thác Gò Mu. Tiếng trúc rì rào trong gió thu hòa cùng tiếng róc rách của nước cứ như 1 bản âm hưởng đặc trưng của Ba Khan mà đã tới nơi đây thì phải chiêm nghiệm. Xa xa là những mái nhà ẩn mình trong rừng trúc khiến cho bức tranh vốn mê say lòng người lại vừa có nét nguy nga tráng lệ làm bất kỳ du khách nào cũng phải thảng thốt cũng như nghĩ ngay tới “thập diện mai phục” có thật tại nước ta .


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 

All times are UTC - 8 hours


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum

Search for:
Jump to:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group