HomeForums Profile Private MessageLoginRegister

* Login   * Register * FAQ    * Search
It is currently Jun 19, 2018 - 11:44 PM


All times are UTC - 8 hours
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 
Author Message
PostPosted: Jul 13, 2017 - 01:47 AM 
Offline
~ Bé Thơ ~
~ Bé Thơ ~

Joined: Jun 26, 2017 - 02:47 AM
Posts: 25
Cố đô Hoa Lư-Ninh Bình
Về với thành phố Ninh Binh ta không thể bỏ qua di tích lịch sử quan trọng của quốc gia: hoa lư VNTRIP.VN. Chỗ này không những là một điểm đến nhấn quan trọng trong việc phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình,đây còn là một địa điểm mang giá trị lịch sử đối với loài người ở Ninh Bình nói riêng, cư dân Việt Nam nói chung.

Hoa Lư với các dãy núi đá hình vòng cung, những con sông bao quanh, như 1 chiến hào không thể phá hủy cực kỳ tiện dụng cho phòng thủ cũng như chiến đấu. phía nam cố đô Hoa Lư bức tường bền vững được tạo bởi núi Ngự. Phía tây được che chở bởi dải Trường Yên. hướng bắc Hoa Lư có sông Hoàng Long.

Hang Múa Ninh Bình
Thuộc quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình, hang mua ninh binh VNTRIP.VN nằm ở ở dưới chân núi Múa. Khi đến cùng Hang Múa Ninh Bìnhcác bạn sẽ được kiểm tra sự bền bỉ của chính mình, lúc lên tới đỉnh núi thông qua 486 bậc thang đá, cũng như từ trên đỉnh núi chúng ta được ngắm toàn bộ vẻ đẹp của vùng Tam Cốc cùng những cánh đồng ngút ngàn xanh mướt.
Theo truyền thuyết, thời xưa vua Trần dời đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi thường hay tới hang bên dưới ngọn núi này nghe các cung tần chơi đàn múa hát từ đó người dân gọi điểm này là Hang Múa.
Hang Múa nằm ở dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng chừng 800m2. Nhìn từ hướng dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng dẫn lối đến đỉnh núi, nhìn từ xa các bậc thang nối nhau ví dụ như Vạn Lý Tường Thành thu nhỏ. Hai bên bậc thang là các chặng đường trang trí công phu trên đá, cùng những con rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng cùng hình tượng rồng và phượng trong nghệ thuật thời Trần cực kỳ oai phong, sắc nét cũng như đẹp mắt.
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng đất cố đô xưa được đặt trên đỉnh núi. cùng vẻ yên tĩnh và một tầm mắt thấy tổng thể cả 1 vùng đất Hoa Lư rộng lớn.


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 1 post ] 

All times are UTC - 8 hours


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum

Search for:
Jump to:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group