HomeForums Profile Private MessageLoginRegister

* Login   * Register * FAQ    * Search
It is currently Jun 19, 2018 - 11:23 PM


All times are UTC - 8 hours
Post new topic Reply to topic  [ 2 posts ] 
Author Message
PostPosted: May 21, 2018 - 09:06 AM 
Offline
~ Bé Thơ ~
~ Bé Thơ ~

Joined: May 21, 2018 - 08:59 AM
Posts: 2
Chương mở đầu.
Cuộc đời là những chuyến đi, dù ngắn hay dài, dù gần hay xa. Trong những chuyến đi đó, bạn sẽ gặp lại những người quen cũ, cũng có thể làm quen thêm những con người mới, hay chỉ là một lần lướt qua nhau. Và trong những lần gặp gỡ đó, có lẽ ai cũng sẽ có một hay nhiều lần là " Duyên phận". Hai chữ "duyên phận" ngắn gọn đơn giản là thế mà lại gắn trọn một đời với bạn. Tôi và anh, duyên phận cho chúng tôi gặp nhau, quá khứ, hiện tại hay tương lai, chúng tôi chưa biết nó có phải Duyên lành hay là nghiệt duyên. Nhưng với tôi, dù là gì đi nữa, tôi không hối hận vì được gặp anh. Người ta từng nói "Có những người sinh ra vốn đã thuộc về nhau, nhưng cũng có những người sinh ra là để làm ta đau khổ và bất hạnh". Tôi và anh có phải thuộc về nhau?

Lần đầu tôi gặp anh là trong buổi tối liên hoan tổng kết chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh", cuộc gặp gỡ vốn không để lại trong tôi nhiều ấn tượng. Tôi ở trong đội hình thường trực Đảo Hòn Bàng (gần bờ phía bắc đảo Phú Quốc, giáp giới biển Campuchia), anh là thành viên cũng trong đội hình này vào năm trước. Buổi tối cuối cùng trên hòn đảo mình gắn bó hơn 1 tháng trời, để lại cho tôi nhiều xúc cảm, nên đối với sự xuất hiện của những anh chị năm trước cùng Ban chỉ huy chiến dịch tôi không mấy để tâm. Tôi là một con người kỳ lạ, nhiều lúc bạn có thể bắt gặp một cô bé hay cười nói chuyện không ngơi nghỉ, nhưng cũng sẽ có lúc tôi trở thành con người trầm lặng đến mức vô hình giữa mọi vật, tự tạo cho mình một bức tường ngăn cách thế giới xung quanh. Tối đó, tôi là một cái bóng Đứng thầm lặng trong một cuộc chơi náo nhiệt, tôi nhớ, tôi và anh chỉ một lần bắt gặp ánh mắt nhau giữa ồn ào náo nhiệt, chúng tôi chưa một lần nói chuyện, tôi cũng không biết tên anh. Kết thúc buổi tiệc cũng đã gần 11pm, dọn dẹp xong, mọi người kéo nhau ra bờ kè ngắm biển đêm. Biển đêm ở đây nhẹ nhàng như thiếu nữ đôi mươi, không còn ầm ĩ nghịch ngợm như ban ngày. Lâu lâu sẽ có một chuyến phà ngang qua làm xao động trái tim thiếu nữ Biển đêm còn thẹn thùng. Đêm nay trăng mờ hơn mọi hôm, gió cũng lạnh hơn. Là gió lạnh hay lòng người lạnh, tôi từng thích biển đêm nhẹ nhàng, nhưng hôm nay tôi nhớ biết bao vẻ tinh nghịch ầm ĩ của biển. Đêm nay sẽ là đêm cuối cùng tôi ở lại nơi này, giữa dòng đời vội vã tôi còn cơ hội một lần viếng thăm mảnh đất, con người nơi đây. Bỏ lại mọi người, tôi một mình quay về nhà văn hóa, lần cuối cùng tôi muốn sắp lại gác sách thư viện cho tụi nhỏ. Tình cờ tôi tìm thấy cuốn sách "Sống và Khát Vọng" của tác giả Trần Đăng Khoa, đối với một cô gái 21 tuổi như tôi, cũng đã đôi lần vấp ngã, thất bại và đối mặt với khó khăn. Con đường tôi chọn và đang tiếp bước cũng không kém phần gập ghềnh, tôi từng chán nản và muốn từ bỏ, cuốn sách này đã cho tôi thêm tự tin, khẳng định con đường cho bản thân. Biển và trời bao la không thể tìm đến điểm tận cùng, tôi sẽ tiếp bước khi còn có thể. Mãi chìm đắm vào cuốn sách và suy nghĩ, tôi không biết từ bao giờ, đã có người ngồi đối diện tôi cũng đang đọc "Sống và Khát Vọng".

Kết thúc một buổi tối đầy kỷ niệm, mọi người nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, sáng ngày mai chúng tôi cần thức dậy sớm để đón kịp chuyến phà. Vây là khép lại một tháng đầy kỷ niệm khó quên nơi mảnh đất giàu tình người này, tôi quay lại với những ồn ào, tấp nập của Sài Thành.

Chuyện gì sẽ xảy ra với những số phận đã được sắp đặt, cuộc gặp gỡ ngắn ngủi tưởng như sẽ lướt qua nhau, họ, những người trẻ đầy nhiệt huyết và cả nỗi đau,sẽ còn gặp lại? Hãy cũng đón đọc chương tiếp vào kỳ sau. Bạn cũng có thể đọc thêm truyện hay từ ntruyenhay: ntruyenhay
hay các bloger khác:forum.forogratis.com


Top
 Profile  
 
PostPosted: Jun 01, 2018 - 10:16 PM 
Offline
~ Bé Thơ ~
~ Bé Thơ ~

Joined: May 21, 2018 - 08:59 AM
Posts: 2
TND_LoKi


Top
 Profile  
 
Display posts from previous:  Sort by  
Post new topic Reply to topic  [ 2 posts ] 

All times are UTC - 8 hours


Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests


You cannot post new topics in this forum
You cannot reply to topics in this forum
You cannot edit your posts in this forum
You cannot delete your posts in this forum

Search for:
Jump to:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group